Phút mất người thân ở hồ nước của bé trai 5 tuổi

Con trai lớn và út của anh Hoàng trong đám tang của 2 người thân. Ảnh: M.Q.
Con trai lớn và út của anh Hoàng trong đám tang của 2 người thân. Ảnh: M.Q.

Ba bố con ở Đắk Lắk rủ nhau đi tắm ở hồ cách nhà hơn 3 km thì hai người bị đuối nước. Bé trai 5 tuổi mất ba hoảng loạn lội xuống nước tìm may mắn được đưa lên bờ.

Ngày 10/7, căn nhà gỗ của anh Nguyễn Đức Hoàng (43 tuổi) và con gái Nguyễn Huỳnh Ngọc Nhi (6 tuổi) nằm dưới chân dốc trên đường Hồ Tùng Mậu (phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) bao trùm không khí đau thương khi hai nạn nhân đột ngột qua đời.

Trước đó, chiều 9/7, anh Hoàng cùng hai con hồ ông Giám (phường Tân An) để tắm thì anh cùng con gái bị đuối nước. Con trai út 5 tuổi được đưa lên bờ kịp thời. Lực lượng cứu hộ tìm được thi thể hai bố con dưới đáy hồ sau 3 giờ mất tích.

Biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Hoàng, nhiều nhà hảo tâm đã đến chia buồn và giúp đỡ kinh phí lo mai táng.

Hai quan tài trong căn nhà gỗ
Ngồi một góc kế bên hai quan tài của chồng và con gái, chị Huỳnh Thị Mậu Tuyền (39 tuổi, vợ anh Hoàng) liên tục lấy tay lau nước mắt. Sự ra đi đột ngột của chồng và con gái khiến cho người phụ nữ vốn làm nông càng thêm khắc khổ.

Lâu lâu khi không có khách đến viếng chị Tuyền lại đứng lên nhìn vào con gái đang nằm trong quan tài và khóc lớn. Lau nước mắt, chị cho biết, dù hai vợ chồng đã ly dị nhưng thường xuyên dẫn con về thăm bố chồng và để các cháu chơi với ông cho đỡ buồn.

Theo chị Tuyền, sau khi mâu thuẫn rồi chia tay hai năm trước, chị đưa hai cháu nhỏ về nhà mẹ tại Đạt Lý sống còn đứa lớn ở với ba và ông nội.

“Vừa nghỉ hè con gái muốn đi học vẽ nên tôi mới gửi về nhà nội để ba đưa đón. Hôm qua nó còn gọi điện hỏi thăm tôi và nói sắp vào lớp 1 nên đòi sắm quần áo mới, vậy mà nay đã bỏ đi mất”, chị Tuyền thút thít.

Còn ông Nguyễn Văn Toàn (69 tuổi, bố anh Hoàng) thì ngồi thẫn thờ bên quan tài của của con trai và cháu nội. Ông cho hay, thường ngày con trai đi làm rẫy có khi tối mịt mới về nên hai người ít nói chuyện với nhau. Lúc trước, mỗi khi ông la con trai thì bị người này nói lại.

“Khoảng một tuần nay, dù tôi nói gì nó cũng im lặng bỏ đi. Tôi cứ nghĩ nó thay đổi tính tình, đang mừng thầm trong bụng chưa được bao lâu thì nó mất”, ông Toàn nói đứt quãng.

Anh Hoàng là con trai lớn trong nhà nên sống chung với bố. Căn nhà dựng bằng gỗ đã lâu nên hiện hư hỏng nặng. Vừa qua, anh bán rẫy đang tính sửa lại căn nhà để mấy cha con sống tốt hơn.

“Nó chưa kịp làm thì xảy ra chuyện đau lòng như vậy. Giờ tôi đầu bạc lại tiễn hai bố con nó”, ông Toàn khóc nghẹn. Nhiều hàng xóm đến viếng hai bố con anh Hoàng rơi nước mắt trước thảm cảnh của gia đình.

Chị Tuyền đau đớn bên di hài con gái 6 tuổi. Ảnh: M.Q.
Chị Tuyền đau đớn bên di hài con gái 6 tuổi. Ảnh: M.Q.

Hoảng loạn tìm người thân
Anh Nguyễn Tăng Thân (24 tuổi, người chứng kiến sự việc) cho biết, chiều 9/7, anh cùng 4 người khác đang câu cá tại hồ ông Giám thì thấy cháu Huy (con trai anh Hoàng) lội ra. Lúc anh đến cháu Huy đã lội ra được hai bước, mặt thất thần.

“Để cháu bình tĩnh tôi hỏi con đi với ai thì bé trả lời cùng bố và chị gái. Cháu Huy nói bố với chị gái xuống tắm nhưng không thấy lên. Nhìn xung quanh thì thấy xe máy, áo quần của anh Hoàng và cháu Nhi nên tôi nghi có chuyện không lành và gọi báo cho công an”, anh Thân nhớ lại.

Anh Thân cho biết thêm, khi nghe cháu Huy nói bố đi tắm tôi cùng mọi người tìm xung quanh nhưng không thấy.

“Một thanh niên sống gần hồ lặng xuống dưới để tìm nhưng vẫn không phát hiện hai bố con anh Hoàng đâu. Nếu tôi đến trễ thì không biết cháu Huy ra sao”, anh Thân nhớ lại.

Chị Huỳnh Thị Lệ Quyên (em vơ anh Hoàng) cho biết, thường ngày anh rể chở hai cháu học rồi về chứ không đưa đi đâu.

Mấy lần trước chở con đi bơi anh Hoàng điều nói với gia đình. “Hôm qua anh Hoàng chỉ nói là đón con học thêm rồi đi chơi chứ không nói đi bơi”, chị Quyên nói.

Tây Nguyên
Theo Zing