Cùng Việt Hương khám phá những món ăn ngon khắp đường phố Sài Gòn và yêu thêm nền văn hóa ẩm thực độc đáo của Việt Nam.
Là một nghệ sĩ có thời gian sinh sống và làm việc trong một thời gian dài ở hải ngoại, nhưng Việt Hương vẫn luôn yêu thích ẩm thực quê nhà và mong muốn mang đến những trải nghiệm thực tế cũng như giới thiệu nền văn hóa độc đáo này đến mọi người ở khắp nơi trên thế giới. Series “Ăn Vặt Cùng Việt Hương” chính là một trong những sản phẩm mà Việt Hương tâm huyết và đầu tư để thỏa lòng mong ước đó.
Kết hợp cùng nhiều nghệ sĩ trong series đầu tiên như Trấn Thành, Duy Khánh Zou Zou, Lê Lộc, Diễm My, Trương Thế Vinh, La Thành, Huỳnh Lập, Nam Thư, nghệ sĩ Ngọc Giàu, Hồng Nga… “Ăn Vặt Cùng Việt Hương” được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo khán giả và tính đến này tổng số lượt xem lên tới 4 triệu. Với mỗi clip, Việt Hương sẽ cùng một nghệ sĩ nổi tiếng đến khám phá những món ngon, những phương thức bán hàng kiểu mới như trái cây tô tự chọn kết hợp xiên que nướng, đặc biệt món mì 7 tô với 7 hương vị khác lạ và độc đáo, ăn hoài không chán…
Tiếp nối thành công của đợt 1, Việt Hương tiếp tục “mời” khán giả thưởng thức những món ăn ngon trong đợt 2 với nhiều điểm mới lạ và hấp dẫn. Không còn nghệ sĩ nổi tiếng tham gia cùng Việt Hương, mà chị tự làm host chương trình, dẫn dắt khán giả đi khám phá những món ăn bình dân ngoài đường phố trong trang phục chiếc áo bà ba thân thuộc mà gần gũi. Không vào nhà hàng sang trọng, món ăn đắt tiền, Việt Hương lựa chọn những món ăn bình dân, những gánh hàng rong hay quán ăn hè phố để trải nghiệm và chia sẻ với khán giả.
Mở đầu series đợt 2 là món xôi cô Lan với trứng non, trứng gà, trứng ốp la, trứng kho đậm màu, dậy vị ngon béo với 16 năm bán hàng nuôi con học thạc sĩ; hay xôi ngọt Kim Anh với món xôi bắp và xôi vò trứ danh 65 năm truyền từ đời mẹ sang con luôn nóng hổi và thơm phức mùi nước cốt dừa. Đặc biệt không thể không kể đến món xoài lắc đang được giới trẻ ưa chuộng và săn lùng của anh chàng điển trai xăm trổ, cơ bắp chỉ bán trong tầm 1 tiếng đồng hồ hơn 100 kg xoài.
Sáng tạo trong gia vị nước sốt để xóc với xoài, anh chàng cơ bắp này đã trở thành người tiên phong, khuấy động lên phong trao xoài lắc ở khắp mọi khu phố Sài Thành. Mỗi ngày luôn có hàng trăm người xếp hàng chờ mua cho bằng được. Có người chồng sẵn sang đội nắng xếp hàng mua về cho vợ, có người hiếu kỳ thấy đông thì mua, nhưng cũng có người mua lại lần 2, lần 3 vì thèm.
Tiếp đó còn có món bánh crepe của anh chàng người Pháp chính gốc mang hương vị đặc trưng với vị bánh ngọt và bánh mặn đều nóng hổi và thơm mức mũi; món kem bơ béo ngậy và độ ngọt vừa phải, nhiều bơ, ít đá, ít đường của anh chàng quê Đăk Lăk muốn mang đặc sản của vùng đất Tây Nguyên đến với thực khách khắp nơi. Hấp dẫn không kém là món bạch tuộc nướng lề đường của chàng trai đen nhẻm nhưng tấm lòng thật thà của vùng đất Kiên Giang, nướng trên lửa than với độ chín vàng vừa phải. Ngoài ra nghệ sĩ Việt Hương còn giới thiệu thêm nhiều món ăn dân dã khác nhưng vô cùng hấp dẫn: mì ốc hến, bò né, nem nướng, chuối chiên, phá lấu, bánh tráng kẹp.
Chia sẻ về lý do tâm huyết với chương trình này, Việt Hương cho biết: “Việt Hương không chỉ muốn giúp các bạn tìm hiểu nền văn hóa ẩm thực của đất nước mà còn muốn giúp bạn bè xa quê đỡ nhớ quê hương. Rất nhiều bạn của Việt Hương ở hải ngoại muốn Việt Hương ăn món này ăn món kia và giới thiệu cho họ. Thậm chí, Việt Hương không chỉ giới thiệu những món ăn dân dã truyền thống ngày xưa mà còn những món mới được biến tấu và khi vào Việt Nam được đón nhận thế nào.
Nhiều người hỏi Việt Hương làm nhiều video, ăn nhiều vậy thì không sợ mập sao, Hương sợ mập chứ, nghệ sĩ phải giữ gìn vóc dáng (cười) nhưng Hương có chế độ tập luyện riêng để lấy lại vóc dáng, mình chịu khó chút mà làm vui lòng khán giả thì Hương thấy cũng xứng đáng.” Một chương trình không quảng cáo, xuất phát từ mong muốn ăn ngon và tìm hiểu hoàn cảnh của những người làm nên món ăn đó, nghệ sĩ Việt Hương mang đến một cái nhìn khác về những con người tần tảo đằng sau gánh hàng xôi, những quán ăn hè phố.
Quế Châu
Theo VDT