Chiều 27/11, UBND TP. Vũng Tàu cho biết, liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mỳ, bước đầu xác định có hơn 100 trường hợp nhập viện điều trị.
Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Cô Ba (đường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu) trong khoảng thời gian tối 26/11 và sáng 27/11, bước đầu đã xác định có hơn 100 trường hợp nhập viện điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu, Trung tâm Y tế Vietsovpetro. Ngoài ra, có thể một số trường hợp đến phòng khám tư để điều trị, hoặc triệu chứng ngộ độc nhẹ đã tự theo dõi tại nhà nên không thống kê được.
Hiện chỉ một số trường hợp bị ảnh hưởng nặng cần phải nằm lại theo dõi, phần lớn người nhập viện đã được cho về điều trị, theo dõi tại nhà; chưa ghi nhận trường hợp nào quá nặng hoặc nguy hiểm đến tính mạng.
Ngay sau khi có thông tin sự việc ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn sáng 27/11, lãnh đạo UBND TP Vũng Tàu chỉ đạo nhanh chóng tổ chức truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và làm việc với các tổ chức, cá nhân có liên quan.
Phòng Y tế TP Vũng Tàu đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế, cùng cơ quan chức năng tiến hành điều tra, lấy mẫu tại cửa hàng bánh mì nghi vấn; phối hợp cùng lực lượng công an để truy xuất nguồn gốc, đồng thời tiến hành điều tra, thu thập thông tin tại bệnh viện.
Quá trình này, dù chưa có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng, nhưng chủ cửa hàng bánh mì cũng tích cực hợp tác để làm rõ nguyên nhân, đồng thời gửi lời xin lỗi chân thành đến khách hàng sau khi xảy ra sự cố cũng như hỗ trợ chi phí điều trị.
Bình Nguyên (t/h) / Tri thức và Cuộc sống