“Ẩm thực khẩn hoang Nam Bộ ” tại Khu Du lịch Bình Quới 1 ra đời nhân dịp kỷ niệm 300 năm Sài Gòn đã tạo được tiếng vang lớn, đưa Làng Du lịch Bình Quới trở thành điểm thưởng thức Văn hóa – Ẩm thực dân gian nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh. Thành công của chương trình kéo dài đến hôm nay và vẫn diễn ra định kỳ vào 03 ngày cuối tuần tại Khu Du lịch Bình Quới 1.
Như một sự tri ân tới quý khách hàng đã yêu mến và gắn bó với Bình Quới suốt 20 năm qua, Làng du lịch Bình Quới trân trọng giới thiệu đến Quý báo đài chương trình buffet “Kỷ niệm 20 năm Ẩm thực khẩn hoang Nam Bộ với chủ đề Hạt Lúa Quê Tôi ”
Thời gian: Từ 16g00 đến 21g00 các ngày Thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật (ngày 07, 08 & 09/12/2018)
Địa điểm : Khu Du lịch Bình Quới 1 – 1147 Bình Quới, P.28, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
Giá vé : Người lớn : 380.000 đồng/vé – Trẻ em : 160.000 đồng/vé
“Kỷ niệm 20 năm Ẩm thực khẩn hoang Nam Bộ với chủ đề Hạt Lúa Quê Tôi ” đặc biệt tập trung giới thiệu những nét văn hóa dân gian với các nội dung:
-
- Ẩm thực : Những món ăn đặc trưng vùng quê Nam Bộ thời kỳ khẩn hoang, mở cõi phương Nam: Cá lóc nướng trui, Bò giá tréo,Bánh xèo….Bên cạnh đó hơn 100 món ăn được chế biến từ gạo, nếp như cơm tấm, cháo, phở, xôi, chè, bánh …
- Cảnh quê, chợ quê : tái hiện cảnh sinh hoạt đồng áng với ruộng lúa, gieo, cấy, gặt, gánh lúa, phơi lúa, sàn lúa, giã gạo… .Chợ quê nông thôn, chợ quê trên sông với cảnh sinh hoạt “buôn gánh , bán bưng”, tiếng rao hàng.
- Trò chơi dân gian : đá cá, đá dế, hô lô tô, cà kheo, banh đũa, bịt mắt đập niêu, nặn tò he, thắt đồ chơi bằng lá dừa, thuyền bẹ chuối, chơi các loại cờ…
- Biểu diễn nghệ thuật dân gian: đàn ca tài tử, hò đối đáp trên sông …
- Làng nghề truyền thống: làm bún, nấu rượu, nấu bánh. Tái hiện gian bếp xưa với các loại bếp phong phú như : bếp nấu bằng củi, bếp nấu bằng than, bếp nấu bằng mạt cưa
Tất cả các nội dung hoạt động trên được diễn ra trong tổng thể không gian chung, đưa thực khách trở lại quê nhà sống lại những ngày thơ.
Đức Quỳnh/VDT