Cá điêu hồng chưng tương với cách làm đơn giản nhưng vẫn giữ được vị ngọt đặc trưng của thịt cá. Cá hấp chín mềm thoang thoảng hương thơm của tương hột rất hấp dẫn, ăn đưa cơm vô cùng.
Cách làm cá điêu hồng chưng tương ngon tuyệt để đãi cả nhà
Nguyên liệu:
– Cá điêu hồng: 300g
– Tương hột: 60g
– Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, tỏi băm, muối…
Cách làm cá điêu hồng chưng tương
– Cá điêu hồng làm sạch, khử mùi tanh và chà xát với muối, sau đó rửa sạch lại với nước.
– Bạn ướp cá điêu hồng với tương hột, đường, hạt nêm, tiêu để thấm gia vị trong khoảng 10 phút.
– Bắc chảo lên bếp sau đó bạn cho dầu ăn vào, cho tỏi băm vào phi thơm cuối cùng cho cá vào với khoảng 500ml nước. Chờ đến khi nước sôi thì trở cá và nấu trên lửa nhỏ vừa, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá điêu hồng chưng tương ngon tuyệt để đãi cả nhà rồi.
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch
Theo Ivivu.com